Mời quảng cáo liên hệ: dmvled@gmail.com

Tìm hiểu về biển quảng cáo Led ma trận

        Biển quảng cáo led ma trận đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Khi đi ngoài đường chúng ta gặp rất nhiều biển quảng cáo có thể cho dòng thông tin hay hình ảnh trôi qua. Đó chính  là loại biển quảng cáo led ma trận. Khi bạn muốn có một biển quảng cáo như vậy, hẳn bạn cũng muốn hiểu qua về nó. Đó là điều tôi muốn nói trong bài này.

Led matrix

         Trên biển led ma trận các bóng hoặc các cụm bóng led được xếp thành các hàng và các cột. Dạng bố trí này giống như một ma trận nên người ta gọi đó là led ma trận (led matrix). Lấy ví dụ một biển quảng cáo led ma trận có 100 cột và 32 hàng ta sẽ có 3200 bóng đèn led. Vì sao lại phải bố trí nhiều bóng đèn led như vậy? Đó là vì người ta muốn bảng ma trận led có thể hiển thị được văn bản hoặc hình ảnh giống như một màn hình. Các bạn biết, màn hình của điện thoại đời thấp có khoảng 68 hàng và 98 cột. Ta thấy hình ảnh trên màn hình điện thoại loại này cũng gần giống như hình ảnh hiển thị trên các bảng quảng cáo led ma trận. Nó gồm tập hợp những điểm rời rạc ghép lại. Số hàng và số cột càng nhiều thì hình ảnh càng mịn. Hiện nay màn hình điện thoại đã phát triển thành full color với 854 hàng và 480 cột. Màn hình led ma trận cũng vậy, đã có những màn hình led full color có thể trình chiếu videos không kém những loại màn hình nào khác. Hơn thế, màn hình led có ưu thế là độ sáng mạnh, có thể để ngoài trời mà vẫn hiển thị rõ hình ảnh.
       Để phù hợp với ngành quảng cáo, có nhiều loại led ma trận được sản xuất. Có loại đơn sắc, đa sắc, full color, loại phân giải cao, phân giải thấp, loại dùng trong nhà, loại dùng ngoài trời ... Led đơn sắc thì mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu (đỏ, xanh, vàng...). Ma trận led đa sắc mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng led có màu khác nhau. Những led màu khác nhau khi sáng ở gần nhau sẽ pha trộn tạo thành các màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu xanh để gần màu đỏ mắt ta sẽ thấy đó là màu vàng. Còn led full color thì mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản: đỏ, lục, lam. Việc pha trộn các màu này với mức độ khác nhau sẽ tạo ra hàng triệu màu.
      Các ma trận led được sản xuất thành các modul. Ví dụ loại led đơn sắc P10, mỗi modul có 16 hàng và 32 cột.  Khoảng cách điểm ảnh của modul P10 là 10mm. Do vậy modul P10 có kích thước là 16x32cm. Khi muốn làm một biển quảng cáo led ma trận, bạn phải tính toán dựa trên những kích thước có sẵn này. Bạn có thể thử dùng công cụ tính toán bên phải bài viết trong trang này để tham khảo.
     Hy vọng bài viết này giúp ích cho những ai mới tìm hiểu hoặc muốn sở hữu một biển ma trận led.
     Chúc các bạn vui vẻ!

4 nhận xét:

 1. anh cho em hỏi , nếu mình làm biển lớn thì mình sử dụng nguồn và đấu nối nhiều nguồn thế nào ? em cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển lớn phải bạn phải dùng nhiều nguồn. Chia đều tải cho các nguồn và các nguồn này phải đấu chung cực âm.

   Xóa
 2. 090 3834 362 (Mr. Phúc)
  CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC THIÊN HỢP
  Là đơn vị chuyên PHÂN PHỐI những sản phẩm đèn LED, Quảng Cáo, Chiếu sáng,… hiệu suất cao hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay.
  Các sản phẩm LED chiếu sáng mang thương hiệu CENTULIGHT:
  + Đèn ốp trần
  + Đèn Plastic
  + Đèn Panel
  + Đèn 3 màu
  + Đèn pha, đèn chiếu
  + Đèn công trình
  + Đèn nhà xưởng
  + Đèn tuýp
  + Đèn nhà xưởng
  + ….. sản xuất các loại đèn chuyên dụng theo yêu cầu đặt hàng

  Các sản phẩm LED quảng cáo:
  + LED dây chất lượng
  + Điều kiển quảng cáo các loại
  + Led hắt 3 bóng, 4 bóng, nhựa, inox,…
  + Led F5 đế 8mm, F8 đế 12mm
  + Led Modul P10, P20, P5, P6, P7.62, P16,….
  + Nguồn các loại, nguồn chống nước, nguồn ngoài trời,…
  + Các loại Card điều khiển BX, A8,….

  Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm, giá cả, đặt hàng….. Anh (chị) vui lòng liên hệ về:
  + Địa chỉ mail nguyenphuc.thienhop@gmail.com hoặc
  + Call ngay 090 3834 362 (Mr. PHUC)
  + Địa chỉ: 283/16 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Q10, Tp. HCM
  Chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý khách trong nhiều năm qua. Chúc Anh (chị), quí khách hàng ngày mới làm việc vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 3. a có thể chỉ cho e chỗ mua những module này ở đâu ko ah. và giá mỗi module là bao nhiêu ah? p10,p16, p24? cảm ơn a trước nhé.
  mail: congmt88@gmail.com

  Trả lờiXóa

Thử tính toán giá
Biển led sign
Nhập số lượng bóng:
Hoặc nhập kích thước biển:
Cao (cm)

Rộng (cm)


Biển Led matrix
Nhập kích thước biển:
Cao (cm)

Rộng (cm)

Loại modul:
P10 P16 P20